LeapZipBlog: thu huong's blog: Mới nhất hợp đồng HLV Park Hang Seo: Báo Hàn đưa tin bất ngờ về tiền lương

Mới nhất hợp đồng HLV Park Hang Seo: Báo Hàn đưa tin bất ngờ về tiền lương

July 1, 2019 by thu huong  

Tờ Naver của Hàn Quốc đăng bài đặc biệt về HLV Park Hang Seo và thầy Park đã tiết lộ rất nhiều thông tin trong buổi phỏng vấn này.

 

Câu chuyện HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng với ĐT Việt Nam đang là cách chơi poker đề tài nóng hổi không chỉ ở đất nước Đông Nam Á mà còn ở quê hương của thầy Park, Hàn Quốc.  Trong lần trở lại "xứ Kim chi" này, ông thầy người Hàn Quốc đã được báo chí săn đón rất nhiều.

Mới đây, cây viết Seo Ho Jeong đã có một bài viết đặc biệt trên tờ Naver với tựa đề "Chờ đợi ở tầm nhìn nhiều hơn là tiền lương" để tường thuật về buổi phỏng vấn HLV Park Hang Seo và có nhiều điểm đáng chú ý khiến người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm.

 

Đầu tiên, ông thầy người Hàn Quốc phủ nhận chuyện vòi vĩnh tiền lương và cho đó là điều không thực tế. "Tôi không quan tâm đến chuyện đó. Tôi biết tình trạng tài chính của liên đoàn bóng đá Việt Nam bởi vậy mức lương quá cao là một không thực tế". Nhà báo Hàn Quốc còn dùng một ví dụ để tăng thêm luận điểm này khi chỉ ra những phần thưởng sau các chiến tích vừa qua của bóng đá Việt Nam hầu như do các nhà tài trợ tặng.

 

Vậy mối quan tâm lớn nhất của HLV Park Hang Seo trong lần gia hạn hợp đồng này là gì? Ông cũng thẳng thắn chia sẻ với báo giới. "Điều tôi muốn biết trước khi ký hợp đồng mới với bóng đá Việt Nam là phương hướng và tầm nhìn của liên đoàn trong thời gian tới. Nếu nó phù hợp với những dự định của tôi thì tôi sẽ giúp đỡ đến cùng".

Xem thêm: https://kingbetvn.com/nha-cai-uy-tin/

Trong buổi thảo luận tại một đại học ở Hàn Quốc, thầy Park cũng đã chỉ ra sự thiếu đồng đều ở các cầu thủ thuộc vùng miền khác nhau do chưa có những trung tâm bóng đá trải đều trên cả nước. 

 

"Việt Nam là một nước có lãnh thổ dài kéo từ bắc tới nam. Mỗi khu vực lại có đặc điểm và chất lượng cầu thủ khác nhau. Bởi vậy, bóng đá Việt Nam cần có thêm những trung tâm bóng đá kéo từ bắc đến nam để cải thiện tính khác biệt vùng miền cũng như cải thiện chất lượng cầu thủ".

 

Theo nhà báo Hàn Quốc phân tích thì HLV Park Hang Seo muốn Liên đoàn bóng đá Việt Nam cải tổ triệt để từ hệ thống phục vụ tới cơ sở hạ tầng. Những yếu tố cơ bản nhất như chế độ ăn uống cũng như rèn luyện thể chất cần được đảm bảo. Nên nhớ, kể từ khi thầy Park tới thì thể lực của các tuyển thủ Việt Nam đã có chuyển biến rõ rệt chỉ trong thời gian ngắn.

 

HLV Park Hang Seo thêm một lần nữa khẳng định tâm huyết của mình với bóng đá Việt Nam ở cuối buổi phỏng vấn. "Công việc ở Việt Nam của tôi chưa thể kết thúc. Tất cả những gì tôi làm thời gian qua mới chỉ là nền tảng ban đầu". 

 

Có thể thấy cách chơi cờ tướng online dù mới chỉ bén duyên gần hai năm nhưng HLV Park Hang Seo đang dần coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình. Ông thầy người Hàn Quốc đã khẳng định tiền lương không phải là vấn đề và mong chờ liên đoàn bóng đá Việt Nam có những cải tổ cần thiết để giúp bóng đá Việt Nam phát triển một cách mạnh mẽ hơn.