LeapZipBlog: kinky1355

kinky1355's blog

1 blogs

เรียนรู้ที่จะเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์โดย 4 เคล็ดลับนี้

October 7, 2019 by kinky1355  

มีความจริงง่ายๆเมื่อพูดถึงการทำงานที่ดีและสร้างสรรค์: คุณไม่สามารถบังคับแรงบันดาลใจได้

แม้จะมีสิ่งนี้ แต่ก็มีแนวโน้มว่าคนที่มีประสิทธิผลจะใช้กล้ามเนื้อผ่านปัญหาต่าง ๆ เพื่อพยายามหาทางออกที่สร้างสรรค์ พวกเขาทำให้หัวของพวกเขาลงบดหนักขึ้นและใส่ในไม่กี่ชั่วโมง แต่ท้ายที่สุดวิธีการดังกล่าวไม่ได้นำไปสู่แนวคิดใหม่ มันนำไปสู่ความยุ่งยากและเสียเวลา

ให้ตั้งตัวเองเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจในชีวิตประจำวันของคุณ

ในฐานะนักออกแบบผลิตภัณฑ์และเจ้าของธุรกิจฉันต้องเผชิญกับปัญหาใหม่ที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง ในช่วงต้นอาชีพของฉันฉันพบว่าตัวเองกระแทกหัวกับกำแพงรอแรงบันดาลใจที่จะตี แต่ด้วยการลองผิดลองถูกฉันสร้างระบบที่ทำให้ฉันมีความคิดสร้างสรรค์แรงบันดาลใจและมีไอเดียใหม่ ๆ มากมาย

1) สำรวจความสนใจนอกงานหลักของคุณ

ฉันสังเกตเห็นถึงความตื่นตัวอย่างจริงจังในความคิดสร้างสรรค์ส่วนบุคคลของฉันเมื่อฉันผลักตัวเองออกจากเขตความสบายอย่างมืออาชีพของฉัน

ในฐานะนักออกแบบคุณจะต้องได้รับการท้าทายด้วยวิธีการทางสายตาแบบใหม่ ฉันรู้เรื่องนี้ท่ามกลางความผิดหวังของฉันในช่วงต้นอาชีพของฉัน ฉันเริ่มไปที่หอศิลป์ทุกสัปดาห์ มันไม่สำคัญว่ารายการจะเป็นอย่างไร - คลาสสิก, ทันสมัย, ทดลอง - สิ่งที่สำคัญคือประสบสิ่งใหม่และปล่อยให้มันจมอยู่ในจิตใต้สำนึกของฉัน

การอ่านเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เพราะโรงเรียนไม่ได้หมายความว่าคุณจะได้หยุดพักผ่อน อ่านชีวประวัติของจิตรกรนายพลนักปรัชญา - เรียนรู้การทำงานและการใช้ชีวิตของผู้คนที่ยิ่งใหญ่จากนั้นเรียนบทเรียนและนำไปใช้กับชีวิตของคุณเอง

คุณไม่มีทางรู้ว่าแรงบันดาลใจมาจากที่ไหนดังนั้นมันสำคัญมากที่จะต้องสำรวจต่อไป

2) หยุดพักตามปกติ

ฉันเคยเกลียดแม้แต่ความคิดที่จะหยุดพัก การทำงานอย่างหนักทำให้ฉันได้รับว่าฉันอยู่ที่ไหนและหยุดหรือผ่อนคลายรู้สึกเหมือนข้ออ้างที่จะหยุดทำงานหนัก สิ่งที่ฉันไม่ได้ตระหนักคืองานที่ไม่หยุดชะงักจะทำให้คุณเบื่อ

และคุณจะไม่สามารถสร้างสรรค์ถ้าคุณเหนื่อยหน่าย

เราทุกคนรู้ถึงความรู้สึก: คุณยังคงจ้องมองที่หน้าพยายามทำงานหนักและหนักขึ้นเพื่อให้คุณสามารถหาทางออกที่สมบูรณ์แบบ หากคุณสามารถใช้ความพยายามได้มากขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์หรือใช้เวลาเพียงห้านาทีในการแก้ปัญหาคุณจะพบมุมมองใหม่และแก้ไขปัญหา แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งสมองของคุณก็ไม่ทำงานเท่าที่ควร

บางครั้งคุณต้องถอยกลับ วิ่งไปที่ร้านกาแฟใช้เวลาช่วงบ่ายกับเด็ก ๆ สนุกกับบาร์บีคิวออกเดินเที่ยวทั้งวันทำสิ่งที่คุณต้องการเติมพลังและเริ่มคิดใหม่อีกครั้ง

แม้กระทั่งวันเดียวจะทำให้สมองของคุณมีห้องที่ต้องใช้ความคิดใหม่ ๆ

3) เดินเล่น

การหยุดพักจะช่วยให้สมองของคุณเริ่มต้นใหม่การเดินช่วยร่างกายของคุณด้วยกระบวนการสร้างสรรค์ พวกเราส่วนใหญ่ใช้ชีวิตติดกับโต๊ะทำงาน ใช้เวลาเดิน 15 นาทีทำให้เลือดเคลื่อนไหวซึ่งส่งออกซิเจนไปยังสมองซึ่งจะทำให้จิตใจของคุณปลอดโปร่ง

การคิดที่ชัดเจนนำไปสู่ความคิดใหม่

ตอนนี้เป็นเรื่องง่ายที่จะคิดว่าเซสชั่นยิมสุดมันส์จะนำไปสู่การเคลื่อนไหวที่มากขึ้นซึ่งหมายถึงออกซิเจนที่มากขึ้น แน่นอนว่ามีคนที่คลั่งไคล้ในยิมซึ่งสิ่งนี้ได้ผล แต่ห้องออกกำลังกายนั้นเป็นที่บรรจุไม่น่าสนใจและตรงไปตรงมามีเหงื่อออกขณะที่การเดินที่ดีเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนจากสตีฟจ็อบส์ถึงนิทซ์

นั่นเป็นเพราะการเดินในที่สุดก็เป็นประสบการณ์ที่สะท้อนแสงและมีศิลปะ

มันคล้ายกับแกลเลอรี: การเดินเป็นประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและเสียงใหม่ มันให้เวลาและพื้นที่ในการสะท้อนทำให้สมองของคุณวิ่งได้อย่างอิสระและให้ความคิดใหม่ ๆ นับล้าน นั่นเป็นสาเหตุที่การเดินเหล่านี้มีค่ายิ่งกว่านี้หากคุณพกปากกาและกระดาษ

4) บันทึกทุกอย่าง

คุณไม่มีทางรู้ว่าความคิดจะมีประโยชน์เมื่อใด สิ่งที่ดูเหมือนว่าโง่หรือแปลก ๆ ในวันนี้อาจประเมินค่าได้สัปดาห์ต่อจากนี้หรือแม้กระทั่งปี topplayคุณไม่มีทางรู้ว่าสิ่งใดจะมีประโยชน์ดังนั้นทำไมไม่เขียนลงไป?

และแน่นอนว่าสิ่งที่คุณจดบันทึกส่วนใหญ่จะไม่มีทางใช้ แต่ความคิดที่ดีมักมาจากความคิดที่ไม่ดี การแก้ไขเป็นรูปแบบหนึ่งของแรงบันดาลใจ เขียนแนวคิดเริ่มต้นและกลับไปในภายหลังเพื่อดูว่าคุณสามารถชื่นชมจากมุมมองใหม่ที่น่าตื่นเต้น

งานทั้งหมดเหล่านี้ฟังดูเรียบง่ายหลอกลวง แต่เมื่อพูดถึงแรงบันดาลใจบ่อยครั้งเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดที่มีประโยชน์มากที่สุด และเคล็ดลับเหล่านี้ไม่เพียงช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์การแก้ปัญหาและการวิเคราะห์รูปแบบใหม่ แต่ยังช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีชีวิตที่ดีขึ้น