LeapZipBlog: nguyễn thị hường

nguyễn thị hường's blog

96 blogs

Một vài người chơi golf nghiệp dư có đang áp dụng gậy đánh golf quá sức với mình?

February 19, 2020 by nguyễn thị hường  

Cú đánh của bạn đã thực sự tốt? Kỹ thuật golf của bạn cùng gia đình đã phát huy tối đa? Bạn chọn lọc gậy đánh golf đã phù hợp với mình chưa? Đây chắc hẳn là mối quan tâm của rất nhiều cầu thủ Golf, đặc biệt là những người mới chơi golf, một vài người chơi golf nghiệp dư bởi họ thường chọn một vài gậy golf nhập khẩu quá sức với mình. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Các golfer nghiệp dư đang dùng gậy golf quá sức với mình

một số cầu thủ Golf nghiệp dư đang dùng gậy golf tốt quá sức với mình

bạn có đang dùng gậy golf nhập khẩu quá sức với mình?

Nhà vô địch Waste Management Phoenix Open 2020 Webb Simpson là một trong một số gương mặt nổi bật trên PGA Tour Ngày nay luôn được đánh giá là gôn thủ thân thiện. Bởi vì anh luôn chơi những vòng pro-am cùng với một số golfer không chuyên. Chính vì lý bởi vậy mà anh hiểu rõ những vấn đề mà cực kỳ nhiều golfer không chuyên đang mắc phải, đặc trưng trong đó là việc sử dụng gậy đánh golf.

người chơi golf 34 nhận định: Họ đang sử dụng những gậy quá nặng so với cá nhân mình. Không phải họ có thể lực yếu mà do đa số là họ tập tành cơ bắp thiếu.

Đây chính là lý do mà nhiều hãng phân phối thiết bị tập gôn đang cố gắng làm giảm trọng lượng của gay golf tot. Cụ thể:

Trong quá trình nhiên cứu sâu về những kiểu gậy sắt siêu nhẹ, hãng Cobra đã đưa ra nhận xét: Người chơi có tốc độ swing nhanh hơn hẳn một dặm/ giờ khi trọng lượng của cán gậy giảm từ 60g xuống 50g.

Simpson còn cho rằng các gôn thủ không chuyên nên chọn gậy có đầu lớn hơn và có trọng lượng phù hợp với cơ bắp: Anh thấy rằng các golfer có handicap trung bình và cao đang sử dụng một vài cây gậy sắt có đầu hết sức bé. Họ cần phải biết rằng việc áp dụng đầu gậy bé như thế thì việc đánh trúng bóng 1 cách chính xác đã là một điều cực kỳ trở ngại.

phổ biến thì chỉ có những cầu thủ Golf có kinh nghiệp lâu năm mới chọn gậy sắt có đầu hẹp. Bởi họ là các đối tượng có kỹ thuật cao, có chuyên môn lâu năm nên họ áp dụng gậy sắt đầu bé để biến hóa đường bóng theo ý của mình dễ dàng hơn. Trong khi một vài cầu thủ Golf nghiệp dư thì cần phải lựa chọn những cây gậy sắt đầu lớn hơn bởi tính ổn định và dễ đánh hơn.

Để biết được mình có đang dùng bộ gậy quá sức hay không, bạn hãy tới một vài phòng golf 3D để chơi thử. Nếu như bạn cùng người thân đã có sẵn bộ gậy thì có thể mang đến đó và chơi thử. Nếu như bạn đang muốn mua gậy phù hợp với mình thì bạn cùng gia đình sẽ được một số chuyên gia cho chơi thử và chỉ dẫn cho bạn cùng người thân. Chơi gôn tại phòng tập golf trong nhà bạn sẽ thu được toàn bộ thông số trong từng cú đánh và có thể chọn được bộ gậy phù hợp nhất mà không cần phải lên sân thật

Nguyên do chơi golf lại giúp người trung niên tăng tuổi thọ?

February 15, 2020 by nguyễn thị hường  

Trên nhiều quốc gia, gôn đã là bộ môn thể thao thường dùng của người cao tuổi. Đặc biệt là tại Mỹ đã có đến 25 triệu golfer và tổng thống Donal Trump không phải là ngoại lệ. Trong suốt ba 5 cầm quyền, ông đã có hơn 260 ngày trên sân gôn mini để thể hiện niềm đam mê của mình với bộ môn thể thao này. Dù đã bước sang tuổi 73 nhưng ông vẫn sở hữu một số cú swing rất mạnh mẽ, một sức khỏe dẻo dai không kém gì golfer trẻ tuổi. Một vài nhà nghiên cứu, những chuyên gia sức khỏe cũng khuyên người cao tuổi nên chọn lọc môn thể thao gôn để luyện tập nếu muốn có sức khỏe dẻo dai. Tại sao vậy?

Chơi golf giúp người cao tuổi kéo dài tuổi thọ

Chơi gôn giúp người cao tuổi kéo dài tuổi thọ

Tại sao lại chọn lọc chơi gôn để tăng cao sức khỏe?

một nhà nghiên cứu dữ liệu từ Zeenat Qureshi Stroke Institute về một số yếu tố tạo nên khả năng mắc bệnh tim mạch và đột quỹ ở người cao tuổi đã đưa ra kết quả cụ thể như sau:

Trong tổng số 5900 người tham dự nghiên cứ thường xuyên hoặc đã từng chơi gôn, có khoảng tầm 380 người ra sân ít đặc biệt là 1 lần/ tháng. Kết qua cho biết không có nhiều sự khác biệt về tỉ lệ đau đớn tim hoặc đột quỵ giữa người chơi ít và người chơi nhiều trong tháng. Chính vì thế, golf không phải là yếu tố giúp người chơi chống lại đột quỵ và đau đớn tim. Không những vậy, đối với các cầu thủ Golf và không chơi gôn thì tỉ lệ người chơi golf sẽ thấp hơn 8% so với người không chơi golf khi bị đột quỵ và mắc bệnh tim mạch.

như vậy, dù không chứng minh được gôn giúp giảm trình độ, kỹ năng, level đau tim và đột quỵ nhưng một số chuyên gia khẳng định: chơi gôn là một yếu tố gấp chống lại khả năng tử vong sớm ở người cao tuổi.

không chỉ có vậy, việc đi bộ cường độ thấp và tiến hành một vài cú đánh dễ dàng, hít thở không khí trong lành, ít ô nhiễm trên sân tập gôn cũng mang lại cực kỳ nhiều lợi ích cho sức khỏe.

thêm vào đó nghiên cứu đưa ra thì tỉ lệ gôn thủ thấp hơn người không chơi nhưng cũng không thể khẳng định được gôn làm giảm khả năng tử vong sớm. Bởi vì còn hết sức nhiều yếu tố ảnh hưởng như: hút thuốc lá, thức đêm, hay những hành vi không lành mạnh. Nhưng kể chung thì chơi gôn giúp người ta khỏe mạnh hơn vì thường xuyên đi bộ, thực hiện một số bài tập làm giãn gân cốt...

những nghiên cứu khác cũng chỉ ra bất kỳ hoạt động thể chất nào, trong cường độ nào thì cũng đều có thể giảm nguy cơ tử vong. Một số người cao tuổi nếu đam mê gôn thì nên tiếp đến duy trì vì đi bộ thường xuyên cực kỳ tốt cho sức khỏe và nâng cao tuổi thọ

Hơn nữa, ngủ đủ giấc, dinh dưỡng cân bằng, không áp dụng một số chất có ga, cồn, tránh thực phẩm chế biến sẵn cũng giúp mọi người tăng sức khỏe và giảm nguy cơ tử vong sớm.

những người trẻ tuổi phải di chuyển nhiều, công việc bận rộn nên ít có thời gian chơi golf. Do đó, họ thường đầu tư thiết bị sân golf tại nhà như: thảm tập golf và lưới tập golf... Để thỏa mãn đam mê. Đó cũng là điều hoàn toàn hợp lý bởi chơi golf tại nhà giúp họ giảm căng thẳng, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm phí...

Vì sao phải lựa chọn giầy golf phù hợp

February 13, 2020 by nguyễn thị hường  

Tất cả các người chơi golf đều biết giầy golf là vật dụng vô cùng gấp và không thể không đủ nếu muốn thực hiện 1 cú swing tốt. Vậy giày tập golf có chừng ảnh hưởng thế nào đến mỗi cú đánh? Hôm này, chúng tôi sẽ cùng bạn cùng người thân tìm hiểu thêm về vấn đề này

giầy golf gấp như thế nào?

Khi lên sân bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều giống như đi bộ. Đặc biệt, không phải sân tập golf nào cũng có địa hình bằng phẳng. Nhiều sân gôn mini được kiểu dáng trên địa hình dốc, trên sườn đồi, bẫy cát, bẫy nước và một vài điều kiện mưa gió. Kỹ thuật chơi gôn phụ thuộc hết sức nhiều vào độ bám dính vững chắc của đôi chân trên bề mặt sân. Điều duy nhất có thể làm tốt việc này chính là giày tập golf. Chúng ta có thể khẳng định được rằng trong tất cả những phụ kiện chơi golf như quần áo, giày, ô, kính, găng tay golf... Thì giày tập golf là thiết bị gấp nhất.

Đôi giày vừa có tác dụng bảo vệ đôi chân của golfer lại vừa là điểm xuất phát của một vài cú đánh chất lượng. Vậy hậu quả của việc chọn lọc giầy golf sai là gì? Làm thế nào để chọn được giày phù hợp với mình?

Giầy golf Gomigi05 ảnh thật

Hậu quả của việc lựa chọn giầy sai để chơi gôn

Đối với những người mới chơi thì họ chưa hình dụng được cảm giác khi xỏ giày chơi golf. Họ cũng chưa biết đôi chân sẽ phản ứng ra sao khi đi bộ hàng chục cây số trên sân với nhiều địa hình khác nhau thì cú swing sẽ được tiến hành như thế nào. Có lẽ việc lựa chọn 1 đôi giày để chơi golf phù hợp đối với họ là điều không hề đơn giản.

Trên thực tế thì có vô cùng nhiều golfer mới chơi đã coi nhẹ việc chọn lọc giày dép vì tâm lý chung là mua tạm rồi sau tính tiếp. Có thể còn họ còn áp dụng giày chạy bộ, giày chơi tennis để lên sân golf mini. Họ thường nghĩ rằng gôn không giống như môn chạy bộ và cũng không phải nhảy nhiều như tennis nên không cần phải lựa chọn giày tốt

Và họ - các người chọn giầy chơi golf cẩu thả sẽ dần dần thấy hiện tượng đau gót chân, có vết chai sạn ở vài địa điểm, giày bị ngấm nước, dễ bong tróc. Có thể trong ngày đầu tiên bạn cùng gia đình sẽ chưa cảm nhận được ngay những vấn đề này. Nhưng chỉ cần trong một thời gian ngắn là bạn cùng người thân sẽ nhận thấy hậu quả khi chọn giày không phù hợp.

Đặc biệt hơn, với 1 đôi giày không phù hợp với chân thì bạn sẽ không thể trụ vững được khi thực hiện swing. Hậu quả là bạn cùng gia đình sẽ thực hiện 1 cú swing thất bại, bóng rơi vào bẫy hoặc không thể đi xa được. Còn có thể là bạn sẽ bị mất thăng bằng sau khi thực hiện cú đánh và rất dễ gặp phải một vài chấn thương không đáng có

Nhiều khi người chơi golf sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư các thiết bị chơi gôn nhưng lại không để ý tới giày. Hoặc cũng có thể họ chưa được nghe giải đáp chi tiết về khoảng tầm cấp bách của giày và chưa chọn lọc được đôi giày phù hợp với mình. Không phải cứ đầu tư một đôi giày thật đắt tiền là phù hợp. Vậy phải lựa chọn giầy golf như thế nào là phù hợp? Hãy gọi ngay: 0981.289.966 để được hướng dẫn chi tiết

 

Sân gôn phải đóng cửa 2 tuần khi phát hiện có khách hàng dương tính virut Corona

February 12, 2020 by nguyễn thị hường  

Tháng trước, 1 vị khách tới thăm Jockey Club Kau Sai Chau Public golf Course đã được xác nhận là dương tính với virut Corona và sân chơi gôn này đã thông báo sẽ đóng cửa trong hai tuần đến.

Sân chơi golf tọa lạc trong thị trấn Sai Kung thuộc Hồng Kông đã nhận được thông báo của chính giữa Bảo vệ sức khỏe vào thứ 7 mới đây về tình trạng sức khỏe của 1 vị khách đã từng đến sân golf. Cụ thể, vị khách này đã vào sân golf ngày 14/1 và bệnh nhân đã nhận được kết quả thông báo dương tính với virut nCoV vào ngày 04/02.

Sân golf phải đóng cửa 2 tuần khi có người dương tính với virut Corona

sân gôn phải đóng cửa hai tuần khi có người dương tính với virut Corona

Chính phủ cũng đã đưa ra khuyến cáo rằng việc đóng cửa trong hai tuần tiếp theo là thời điểm hết sức cấp bách để ngăn chặn sự bùng phát của căn bệnh cúm do virut Corona gây ra cho cộng đồng.

Phía nhà đầu tư sân đánh gôn cũng cam kết đảm bảo sân gôn sẽ mở cửa khi chắc chắn đã an toàn đối với tất cả các nhân viên và khách hàng tới tận hưởng bộ môn thể thao này. Ngoài việc đóng cửa tạm ngừng hoạt động để ngăn chặn virut Corona, bên phía chủ đầu tư sân chơi golf cũng sẽ phun thuốc khử trùng toàn bộ sân và một số thiet bi golf.

Thông báo cụ thể như sau: Sau khi nắm bắt được diễn biến hiện đại nhất, ban quản trị sân đánh golf quyết định đóng cửa tạm thời cơ sở trong hai tuần từ thứ bảy ngày 08/02/2020 đến thứ sáu ngày 21/02/2020 để đảm bảo an toàn cho tất cả khách hàng và nhân viên làm việc trên sân chơi gôn. Ban quản lý cũng hết sức lấy làm tiếc về sự bất tiện này và rất mong muốn quý khách hàng có thể thông cảm và thấu hiểu về tính cần thiết của biện pháp phòng ngừa này.

Hiện tại, cũng có hết sức nhiều sân đánh gôn và một vài phòng golf 3D tại Việt Nam cũng thực hiện chính sách phòng chống sự lây lan của virut cúm Corona bằng cách phun thuốc khử trùng, phát khẩu trang y tế không tính phí cho khách hàng đến chơi, cung cấp dung dịch rửa tay sát khuẩn để đảm bảo khách hàng tới chơi gôn một cách an toàn nhất. Mặc dù cũng có nhiều cầu thủ Golf đã lựa chọn cách chơi gôn tại nhà với bộ khung tập golf và thảm tập golf để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối!

PGA Tour chuyển vòng loại tại Trung Quốc sang Indonesia vì lo ngại virut Corona

February 11, 2020 by nguyễn thị hường  

Tính đến thời điểm Bây giờ 10h:11p ngày 11/02/2020 trên toàn thế giới đã có tới 43.100 người dương tính với virut Corona và hơn 1000 ca tử vong do loại virut mới này. Đó là vấn đề đáng lo ngại trên toàn cầu và làm ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế cũng như các sự kiện thể thao được dự kiến diễn ra trong tháng hai và tháng ba. Cuối tuần trước, LPGA Tour đã đưa ra thông báo hủy 1 sự kiện dự kiến được diễn ra vào tháng ba tại Trung Quốc. Kế tiếp đó là PGA Tour Series Trung Quốc cũng quyết định chuyển vòng loại của mình được dự kiến diễn ra tại Trung Quốc sang Indonesia. Tại Việt Nam, một số sân tập gôn cũng trở nên vắng vẻ hơn khi Bộ Y Tế đưa ra chỉ thị người dân tránh tập trung vị trí đông người, không nên tiếp xúc với người lạ. Thay vào đó là những trang bị thiết bị sân golf như: khung tập golfthảm tập putting golf... Được một số gôn thủ ham mê chọn lọc để thỏa mãn ham mê.

PGA Tour chuyển vòng loại tại Trung Quốc sang Indonesia vì lo ngại virut Corona

PGA Tour chuyển vòng loại tại Trung Quốc sang Indonesia vì lo ngại virut Corona

Theo như lịch dự kiến trước đó thì PGA Tour sẽ đội chức vòng loại toàn cầu tại đảo Hải Nam Trung Quốc. Ngoài ra, trong tình hình virut Corona đang diễn biến ngày càng phức tạp hơn thì ông Greg Carlson - Giám đốc điều hành PGA Tour Series Trung Quốc đã đưa ra thông báo hủy lịch thi đấu này và chuyển đến địa điểm Lagoi thuộc Indonesia. Ông cảm thấy sự thay đổi này là vô cùng cần thiết với những điều đang diễn ra tại Trung Quốc ở thời điểm này.

Laguna gôn Bintan là địa điểm được chọn lọc để nhóm chức giải đấu vòng loại này từ ngày 25 tới ngày 28/2 nhằm xác định một vài thành viên mới có mặt trong mùa giải 2020 của PGA Tour Series Trung Quốc. Vòng đấu trước hết đã được tổ chức vào tháng 1 tại Quảng Châu là danh riêng cho một số gôn thủ có quốc tịch Trung Quốc. Dự kiến 2 vòng đấu 1 lại được đội chức tại Indonesia và Thái Lan dành cho những golfer thuộc một số quốc gia khác. Bênh cạnh đó, trong tình hình Hiện tại thì ban tổ chức cũng đang xem xét việc lùi lại thời điểm bắt đầu của mùa giải trong năm nay.

Sự căng thẳng trong gôn bị giảm khi khoảng cách bóng ngày càng tăng?

February 10, 2020 by nguyễn thị hường  

USGA và R&A đã đưa ra 13 trang báo cáo ngắn gọn chứng minh việc cải tiến nhằm nâng cao nguy cơ đánh bóng có thể sẽ dẫn tới ảnh hưởng không hẹp đến sự hấp dẫn của bộ môn thể thao thời thượng này.

Câu hỏi được đặt ra là liệu khoảng cách ngắn và dài có trở thành vấn đề lớn trong golf? Rõ ràng là việc duy nhất có thể bảo vệ được sự cải thiện của gôn trong tương lai đó là gôn sẽ không thể sau đây phát triển khoảng cách đánh giống như thời điểm Bây giờ

thêm vào đó báo cáo vẫn chưa đưa ra được giải pháp cụ thể nhưng cũng đã đưa ra được 1 số gợi ý như: tuân thủ gậy và bóng; những luật địa phương áp dụng cho phép những sân yêu cầu hạn chế thiết bị golf trong khi chờ kế hoạch cụ thể. Dự kiến kế hoạch chi tiết sẽ được USGA và R&A công bố trong tháng tới.

Sự thú vị trong golf ngày càng giảm khi khoảng cách bóng ngày càng tăng

Sự thú vị trong gôn ngày càng giảm khi khoảng cách bóng ngày càng cải thiện

Sự thú vị trong golf bị giảm khi khoảng cách bóng ngày càng tăng?

Chúng ta cùng nhìn lại về golf để so sánh, vào các 5 1800 thì những người chơi golf có cú driver 160-200 yard được xem là đánh tốt và cao nhất là 220 yard.

năm 1900-1930, khi bóng chơi golf thay thế cho gutta percha thì một số cú đánh rơi vào khoảng 220-260 yard được coi là trung bình. Gôn ngày càng tăng thì sự cải tiến về bóng và gậy đều có thể giúp tăng cao khoảng cách đánh bóng. Cho tới cuối năm 2019 thì điểm driver của 20 cầu thủ Golf đánh xa nhát ở European và PGA tours trung bình đã đạt đến 310 yard

Thời gian vừa mới đây, các kỷ lục về khoảng cách phát bóng được xác lập nhiều hơn đã giúp thu hút khán giả. Mặt khác, việc giải đáp một vài kỹ thuật swing và việc kinh doanh các dụng cụ, phụ kiện golf cũng phát triển mạnh mẽ nhưng lại là gánh nặng với một vài sân gôn. Tại sao lại như vậy?

Khoảng cách bóng tăng đồng nghĩa với sân golf phải dài hơn

khoảng cách bóng tăng cao đồng nghĩa với sân golf mini phải dài hơn

Bởi vì khi cú đánh càng dài thì các nhà đầu tư lại phải cải thiện thêm chiều dài cho sân gôn mini. Việc tăng chiều dài sân golf sẽ làm thời gian chơi bị kéo dài ra khi người chơi đánh bóng hỏng. Khoảng cách thay đổi cũng làm cho chiến thuật thi đấu bị thay đổi, các địa điểm bẫy khó khăn sẽ đơn giản được vượt qua bởi cú đánh đủ xa và làm cho golf trở nên kém thú vị hơn. Những sân gôn mini dài sẽ làm nâng cao thêm gánh nặng cho kinh tế và môi trường. Một số nhà đầu tư sân gôn sẽ tốn nhiều phí để xây dựng, cải tạo và duy trì. Và chắc chắn sẽ không có sự đồng bộ trong việc cải tiến kỹ thuật với việc tăng chiều dài sân gôn.

CEO USGA Mike Davis đã cho biết: Tôi nghĩ rằng golf đang phát triển sai hướng và tôi thấy một cơ hội để có thể thay đổi điều này. Nếu các giá tiền trên sân gôn mini tăng cao lên thì gôn thủ sẽ phải chịu hoặc chủ sân golf mini sẽ gặp trở ngại về tài chính. Đi kèm với đó là uy tín phục vụ trên sân golf sẽ bị giảm sút.

năm 2002, USGA và R&A cũng đã đưa ra báo động về bóng dài. Tuy nhiên tính đến thời điểm này thì USGA và R&A mới có thu thập và số liệu phân tích cụ thể để chứng minh cho kết luận của mình là đúng.

Khi bóng chơi golf được đánh ngày càng xa mà các sân gôn mini chưa kịp cải tiến để phù hợp thì một vài phòng tập golf 3D sẽ được gôn thủ lựa chon nhiều hơn để luyện tập cũng như thi đấu. Đây cũng là 1 tín hiệu tốt cho nhà đầu tư muốn lắp đặt phòng tập golf 3D trong nhà để kinh doanh

Một số giải golf trong tháng hai có thể bị tạm dừng để phòng ngừa cúm corona

February 7, 2020 by nguyễn thị hường  

Tình hình dịch bệnh do chủng virut corona mới đang diễn ra ngày càng phức tạp. Theo thông tin mới nhất mà Gomgolfsimurator nhận được thì tính đến ngày 7/2/2020 trên thế giới có tới 31.481 người nhiễm bệnh và 638 người tử vong. Trong đó tại Việt Nam cũng có 12 người nhiễm bệnh và hàng trăm người vẫn đang được cách ly để theo dõi tình hình. Một số trường học từ đại học, cao đẳng tới hệ mầm non cũng đều cho học sinh nghỉ học thêm một tuần nữa sau lịch nghỉ tết nguyên đán. Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo phòng chống để giảm thiểu dịch bệnh lây lan trên cộng đồng.

Hưởng ứng phong trào toàn dân chống dịch cúm Corona, tổng cục Thể thao mới đây cũng đã ra công văn liên quan tới vấn đề này. Cụ thể: công văn số 102 của Tổng cục Thể dục thể thao gửi đến một số Sở Văn Hóa Thể Thao và Du lịch các thành thành phố trực thuộc Trung Ương, một vài liên đoàn và những Hiệp hội thể thao quốc gia đã nêu rõ việc tạm dừng tất cả một vài hoạt động thể thao như sau:

Thông báo tạm dừng các giải đấu golf trong tháng 2

Thông báo tạm dừng một vài giải đấu golf trong tháng hai

Điều 1: Tất cả một số giải đấu thể thao trong hệ thống quốc gia và quốc tế dự kiến được tổ chức tại Việt Nam trong tháng 2 năm 2020 bị tạm dừng. Hết tháng 2, tùy theo tình hình của dịch bệnh diễn biến cụ thể thế nào thì một số đơn vị sẽ cân nhắc lại việc đội chức các hoạt động thể dục thể thao và các giải đấu theo kế hoạch dự kiến

Điều 2: một số hoạt động thể thao do địa phương quản lý thì đề nghị Sở Văn Hóa thể thao và du lịch, Sở Văn Hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương xem xét và cân nói đến việc tạm dừng nhóm chức các hoạt động thi đấu thể thao mà có đông người tham gia.

bởi vậy cho nên, một số giải đấu golf có lịch dự kiến sẽ nhóm chức trong tháng hai có thể sẽ phải tạm dừng. Có lẽ đây là việc làm hết sức cần thiết trong thời điểm nhậy cảm này khi mà tình hình dịch bệnh vẫn chưa khống chế được. Cả một số giải đấu lớn như PGA và LPGA cũng đã phải hủy tất cả lịch thi đấu đã dự định sẵn.

những giải đấu bị tạm hoãn nên các golfer cũng tránh ra sân golf mini và lựa chọn hình thức chơi golf tại nhà. Như vậy, bộ thiet bi san gon tại nhà như: khung lưới tập golflưới chắn sân golf và bộ thảm golf trong nhà đang được những golfer chọn lọc để đảm bảo sự an toàn cho cá nhân.

Chơi gôn ở đâu an toàn trong đại dịch cúm corona

February 4, 2020 by nguyễn thị hường  

Tình hình dịch cúm do virut corona (nCoV) trong thời gian gần đây diễn biến ngày càng phức tạp không thì ở Trung Quốc và còn tất cả một số nước trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Theo thống kê mới nhất của Bộ Y Tế thì nước ta đã có tám ca dương tính với bệnh, 960 mới đang trong tình trạng cách ly để theo dõi vì bị nghi là nhiễm loại virut mới này.

Toàn bộ những trường từ đại học, trung học, tiểu học và mầm non đều phải cho học sinh nghỉ học để phòng dịch cúm lây lan. Tất cả một vài dịp lễ hội đầu năm đều phải hoãn lại và không được phép nhóm chức. Bộ Y Tế khuyến cáo người dân không nên tụ tập ở những khu vực đông người, giảm thiểu tối đa tiếp xúc với người lạ. Thậm chí, người dân không nên ra đường khi không có việc gì thật sự cần thiết.

Thông báo phòng ngừa dịch cúm corona

Thông báo phòng ngừa dịch cúm corona

Đứng trước tình hình nguy hiểm của dịch bệnh thì phần lớn những sân gôn mini tại Việt Nam cũng có thông báo và kế hoạch phòng ngừa dịch bệnh để tránh tình trạng lây nhiễm trên cộng đồng. Ngoài ra, một số gôn thủ vẫn vô cùng lo ngại mỗi khi có dự định lên sân tập golf. Bởi vì sân golf là vị trí tập trung của cực kỳ nhiều các gôn thủ có quốc tịch nước ngoài trong đó có quốc tịch Trung Quốc (là ổ dịch trong đợt bùng phát này). Nắm bắt được tình hình đại dịch, rất nhiều gôn thủ đã lựa chọn phòng golf 3D - nơi thỏa mãn niềm yêu thích chơi gôn ngay tại nhà. Còn bạn cùng gia đình thì sao?

bênh cạnh đó tất cả một vài sân gôn mini đều phân phối khẩu trang, nước rửa tay khô để các gôn thủ áp dụng khi có nhu cầu. Nhưng bạn cùng người thân có thực sự yên tâm? Bạn có chắc chắn rằng mình sẽ đeo khẩu trang trong suốt một vòng đấu và không tháo ra một lần nào? Đặc biệt, khi mà bạn cùng người thân muốn đưa cả gia đình đi chơi gôn bao gồm cả người già và trẻ hẹp thì việc chọn sân gôn mini có thực sự là đúng đắn khi trẻ em thường không thích đeo khẩu trang?

Các golfer ra sân golf phải đeo khẩu trang

các người chơi golf ra sân golf phải đeo khẩu trang

Tại sao nên chơi golf trong chơi golf 3D trong nhà trong đại dịch cúm corona?

  • bạn cùng gia đình được chơi golf trong phòng, không tiếp xúc với người ngoài
  • lựa chọn sân tập ngay trên màn hình với hệ thống hàng trăm sân tập golf trên thế giới
  • Công nghệ phòng tập golf 3D trong nhà tiên tiến của Hàn Quốc với hình ảnh rõ nét, âm thanh sống động.
  • Tuyệt đối an toàn với hệ thống phòng khép kín, điều hòa lọc không khí đời mới
  • Hệ thống sensor cảm biến nhanh có vùng nhận diện rộng, nhận biết bóng rất nhạy bén
  • Camera sắc nét lưu trữ toàn bộ quá trình chơi gôn của bạn
  • Có người chỉ đạo kỹ thuật khi cần thiết
  • Dịch vụ đồ uống phục vụ tận nơi
  • Giá vé chỉ bằng 1/5 khi lên sân và không phát sinh thêm bất kỳ phí nào
  • bạn còn chờ gì nữa khi chơi gôn giữa đại dịch virut corona trong phòng tập golf trong nhà như đang chơi ngay tại nhà bạn?

Phòng golf 3D chi nhánh Đà Nẵng

Ngoài dịch vụ phòng golf 3D, Gomgolf còn phân phối rất nhiều các thiết bị sân tập golf khác để khách hàng có thể chơi golf ngay tại nhà với giá hết sức hợp lý như: khung tập golf, thảm tập golf... Nếu như bạn cùng người thân không muốn lên sân, không muốn ra phòng golf 3D trong nhà thì một vài trang bị này là sự chọn lọc hoàn hảo để bạn cùng người thân chơi gôn tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cùng người thân lựa chọn được nơi chơi golf phù hợp trong tình hình dịch cúm corona đang bùng phát!

Phải làm gi khi vòi phun nước ảnh hưởng tới hướng đánh bóng

January 17, 2020 by nguyễn thị hường  

Không giống như chơi golf trong phòng golf 3D trong nhà và trong thảm golf trong nhà, khi lên sân bạn cùng người thân sẽ gặp phải hết sức nhiều chướng ngại vật làm tác động đến cú đánh. Ngoài một vài yếu tố của thời tiết như nắng, mưa, sức gió thì còn hết sức nhiều bẫy được nhà kiểu dáng sân tập golf lắp sẵn: bẫy cát, hồ nước, bụi cây, bãi cỏ dày.... Ngoài ra, chúng ta cũng không thể kể đến một vài khu vực lắp vòi phun nước tự động. Vậy nều vòi phun nước nằm trên hướng đánh bóng của bạn cùng người thân thì bạn sẽ làm thế nào? Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng bạn cùng người thân tìm hiểu vấn đề này.

Phải làm sao khi vòi phun nước nằm trên hướng đánh bóng

Trên bất cứ sân golf mini nào thì ở khu vực sát green cũng có vòi phun nước. Trong một vài vòng đấu gay cấn thì vật cản này là điều khiến cho golfer gặp khá nhiều trở ngại. Vậy trong tình huống nào bạn cùng gia đình sẽ được quyền giải thoát gậy mà không bị phạt?

Theo quy định hiện đại nhất của USGA thì vòi phun nước là 1 vật thể nhân tạo không thể di dời được và không làm ảnh hưởng tới cấu trúc của sân gôn mini. Theo điều luật 16.2, trong trường hợp vật thể di không thể di dời trên sân gôn thuộc về điều kiện sân bất thường thì bạn cùng người thân có thể áp dụng quyền giải thoát bóng và không bị phạt gậy trong trường hợp sau:

Giải thoát bóng khi vòi phun nước nằm trên hướng đánh bóng

Giải thoát bóng khi vòi phun nước nằm trên hướng đánh bóng

Theo hình bên trên, nếu như bóng rơi ngay vào vòi nước hoặc vòi nước gây anh hưởng đến tư thế setup, hướng swing thì người chơi được quyền giải thoát bóng. Giải thích cụ thể bức ảnh ở trên trong tình huống bạn giải thoát bóng khỏi đường car path:

+ trường hợp B1 là bóng nằm trong vòi nước thì bạn cùng người thân có quyền thả bóng ở nơi P1 trong tầm 1 gậy

+ tình huống B2 thì vòi nước gây nên tác động tới thế đánh và bạn cùng gia đình có quyền giải thoát sang địa điểm P2

nếu như không nằm trong hai trường hợp trên bạn không có quyền giải thoát bóng. Đặc biệt nếu bóng của bạn rơi ở nơi gần green nhưng vòi nước trên sân nằm giữa bóng và lỗ golf bạn cũng không được giải thoát bóng trừ khi có luật phụ dành cho trường hợp này được dùng thêm.

Giải thoát bóng khi vòi phun nước nằm trên hướng đánh bóng có bị phạt gậy không

Cụ thể về luật phụ là có thể cho người chơi quyền giải thoát bóng mà không bị phạt gậy nếu vòi nước nằm cạnh green cách nơi của bóng khoảng 2 gậy và nằm ngay trên đường đánh của người chơi. Khi luật phụ này được dùng thì người chơi chỉ cần tìm 1 địa điểm để thả bóng trong khảng cách là 1 gậy so với địa điểm bóng Mới đầu. Đặc biệt, vị trí thả bóng không được gần lỗ cờ golf hơn và vị trí này không có vòi nước cản trở hướng đánh. Bên cạnh đó, trước khi dùng luật phụ này thì bạn phải tìm hiểu chắc chắn rằng ban nhóm chức giải có áp dụng luật này hay không nếu như không muốn vi phạm luật.

Cách nâng cao kỹ năng putting với 4 cọc tee

January 15, 2020 by nguyễn thị hường  

Kỹ thuật swing hay kỹ thuật putt đều cực kỳ quan trọng trong golf. Không phải ai cũng có cơ hội được một số người chỉ đạo trực tiếp chỉ dẫn và bạn cùng gia đình cũng đang loay hoay không biết làm sao để có thể thực hành cú putt chính xác nhất. Có cực kỳ nhiều cách để luyện tập cú putt hiệu quả trên putting golf. Bạn đã thử vô cùng nhiều cách nhưng vẫn không thể kiểm soát sự ổn định của cú putt hay có thể còn là vẫn không đúng kỹ thuật.

Nhầm giúp cho người chơi có thể kiểm soát cú putt của mình đỉnh cao - tạp chí golf Magazine đã đưa ra 1 bài tập rất dễ dàng mà hiệu quả. Hôm nay, Gomgolf sẽ chia sẻ bài tập này một cách chi tiết nhất

Bí quyết tăng cao kỹ thuật putting với 4 cọc tee

Để kiểm soát cú putt đỉnh cao thì người chơi luôn phải đảm bảo đầu gậy putt luôn đặt vuông góc với mục tiêu. Thiết bị cần chuẩn bị cho bài tập này là: gậy putt ngắn, bóng, thảm tập, lỗ cờ và bốn chiếc tee golf. Bạn cùng người thân có thể luyện tập ở bất kỳ đâu: ở nhà, ở sân tập, ở văn phòng... Chỉ cần có đủ bộ 5 thiết bị golf này

Cải thiện kỹ thuật putting với 4 cọc tee

tăng kỹ thuật putting với 4 cọc tee

Như hình ảnh bên trên, bạn cùng gia đình đặt tee ở ngay 2 phần rìa của đầu gậy nhưng phải đảm bảo rằng tầm khoảng cách vừa đủ để gậy có thể di chuyển qua mà không gặp khó khăn. Bước chuẩn bị này có mục đích là để hỗ trợ đầu gậy vuông góc hơn và di chuyển dễ thực hiện.

hai cọc tee tiếp theo bạn đặt ở phía trước và cách bóng khoảng tầm 12cm và đảm bảo bóng có thể lăn qua được dễ dàng. Hai cọc tee này sẽ tạo thành một cánh cửa để bóng lăn qua và lăn thẳng tới hố. Hai cọc tee này giống như đường line và giúp bạn cùng người thân luôn chắc chắn rằng bóng lăn đúng theo đường line như dự tính. Sau khi sử dụng cách thức này để luyện tập người chơi sẽ hiểu rõ hơn về cú putt của mình và có thể luyện tập thêm một vài bài tập phức tạp hơn.

Trên đây cũng là bài tập được golfer nổi tiếng - Tiger Woods dùng để luyện tập và rất thành công. Còn bạn thì sao? Hãy liên hệ với Gomgolf theo số: 0981.289.966 để chuẩn bị tập tành ngay nhé!