LeapZipBlog: xqoue0321

xqoue0321's blog

1 blogs

สามวิธีง่ายๆในการค้นหาจุดมุ่งหมายในชีวิตของคุณ

October 31, 2019 by xqoue0321  

ในการทำงานกับผู้เชี่ยวชาญหลายร้อยคนในแต่ละปีที่ต้องการสร้างอาชีพที่มีความสุขและมีความหมายมากขึ้นจำนวนมากจึงได้แบ่งปันความท้าทายเฉพาะนี้บางเวอร์ชัน:

“ เคธีฉันไม่รู้เลยว่าจุดประสงค์ในชีวิตของฉันคืออะไร ฉันต้องการให้งานที่ทำทุกวันมีความหมายและมีประโยชน์มากขึ้นในโลก แต่ฉันไม่สามารถเข้าใจได้ว่าจุดประสงค์ของฉันคืออะไรไม่ว่าฉันจะพยายามแค่ไหนก็ตาม”

ชายและหญิงแบ่งปันกันว่าพวกเขาเชื่อว่าในที่สุดพวกเขาจะได้สัมผัสกับความตื่นเต้นความหลงใหลและความสำเร็จที่พวกเขาใฝ่ฝันว่าจะทำได้เพียงครั้งเดียวและเพื่อจุดประสงค์ที่แท้จริงทั้งหมดในชีวิตของพวกเขา และพวกเขาต้องการค้นหาทิศทางที่ดีที่สุดที่พวกเขาควรจะทำเพื่อให้พวกเขามีความสุขที่สุด

ด้านล่างเป็นวิธีง่าย ๆ สามวิธีที่คุณสามารถระบุวัตถุประสงค์ในชีวิตของคุณและเริ่มใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ในวันนี้ในสิ่งที่คุณทำทั้งในด้านอาชีพและส่วนตัว:

1. เข้าใจว่า "จุดประสงค์ในชีวิต" อย่างแท้จริงคืออะไร

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีคำจำกัดความมากมายเกี่ยวกับ“ จุดประสงค์ในชีวิต” แต่คำจำกัดความสำคัญเพียงข้อเดียวที่ดูเหมือนว่าจะดึงดูดและทำให้ผู้คนมีชีวิตชีวามากที่สุดคือ:

จุดประสงค์ในชีวิตของคุณคือหนึ่งเดียวรวมธีมหรือความคิดที่เป็นตัวอย่างเป้าหมายสำคัญในชีวิตของคุณธีมที่เห็นได้ชัดเจนตั้งแต่เริ่มต้นชีวิตของคุณ เป็นวิธีเฉพาะที่คุณใช้ชีวิตที่ใช้ประโยชน์จากสิ่งที่คุณเป็นและดึงเอาประสบการณ์ความสามารถความสามารถและความสนใจเฉพาะของคุณในแบบที่ช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายสูงสุดในขณะที่รับใช้ผู้อื่น

วิธีหนึ่งในการเริ่มระบุวัตถุประสงค์ในชีวิตของคุณคือการตรวจสอบอย่างละเอียดเกี่ยวกับทุกสิ่งที่คุณเคยทำซึ่งนำมาซึ่งความหมายความสุขและความสมหวังพร้อมกับความรู้สึกว่ารู้ว่าทำไมคุณถึงอยู่บนโลกในเวลานี้ จากนั้นคุณจะต้องตัดกันว่าด้วยการระบุว่าความหมายและการปฏิบัติตามนั้นเชื่อมโยงกับการให้บริการ - กับบุคคลอื่นครอบครัวหรือเพื่อนของคุณชุมชนชุมชนองค์กรหรือโลกโดยรวม

2. ให้เกียรติสิ่งที่คุณชอบทำและเริ่มออกห่างจากสิ่งที่ทำให้คุณเหนื่อยล้า

เราไม่สามารถรู้สึกและให้เกียรติจุดประสงค์ในชีวิตของเราเมื่อเราจมลงทุกนาทีของวันด้วยกิจกรรมที่เราเกลียดการมีส่วนร่วมกับคนที่เราไม่เคารพ ตัวอย่างเช่นในช่วงปีสุดท้ายของฉันในชีวิต บริษัท มันใช้พลังงานทั้งหมดที่ฉันสามารถรวบรวมได้เพียงเพื่อผ่านวันที่สถานที่ทำงานที่เป็นพิษนี้ที่ระบายและขวัญเสียฉัน เมื่อในที่สุดฉันก็ทิ้งทุกอย่างไว้เบื้องหลังและพูดว่า "ใช่!" กับตัวเองและจากความคิดในการเปลี่ยนอาชีพของฉันให้เป็นสิ่งที่ฉันภูมิใจฉันรู้สึกได้ถึงจุดประสงค์ในชีวิตของฉันชัดเจนยิ่งขึ้น นั่นเป็นไปได้ก็ต่อเมื่อฉันได้ลงมือปฏิบัติซึ่งให้เกียรติต่อความต้องการและค่านิยมของฉัน

3. จดจำวิธีการใหม่ ๆ ที่คุณต้องการรับความช่วยเหลือ

ทุกคนที่ฉันทำงานด้วยผู้ที่มีจุดประสงค์ด้านชีวิตที่ชัดเจนนั้นมุ่งเน้นไปที่การรับใช้ด้วยวิธีสำคัญ ๆ ที่สนับสนุนผู้อื่น นี่อาจเป็นวิธีที่พวกเขาเป็นพ่อแม่หรือสอนหรืองานอดิเรกส่วนตัวของพวกเขาหรือเป็นอาสาสมัครสำหรับสาเหตุที่สำคัญกับพวกเขาหรือทำงาน (ทั้งในบทบาทเต็มเวลาของพวกเขาหรือเป็นที่ปรึกษาแพทย์ส่วนตัวหรือในด้านเร่งรีบ ) ที่ทำให้พวกเขารู้สึกมีชีวิตชีวาและใช้งานได้

อย่าทำผิดพลาดในการคิดว่าคุณจะต้องให้เกียรติกับวัตถุประสงค์ชีวิตของคุณทุกนาทีของวัน

มันอยู่ในชีวิตของคุณวิธีที่คุณมีส่วนร่วมกับผู้อื่นวิธีที่คุณพูดวิธีที่คุณสนับสนุนการเติบโตและความเป็นบวกและวิธีการใช้พรสวรรค์ของคุณที่เพิ่มคุณค่า

หากคุณรู้สึกว่าอยู่ไกลจากการรับรู้จุดประสงค์ในชีวิตของคุณเริ่มต้นด้วยการระบุวิธีการใหม่ที่คุณสามารถทำสิ่งที่ทำให้คุณสว่างขึ้น Joy เป็นวิธีการค้นหาจุดประสงค์ของคุณ ไม่มีใครที่มีความทุกข์ความเหนื่อยล้าความโกรธแค้นและถูกล่วงละเมิดสามารถพบพลังงานที่จะรู้สึกหรือเห็นจุดประสงค์ของพวกเขา เส้นทางที่เร็วที่สุดในการระบุและใช้ประโยชน์จากจุดประสงค์ในชีวิตของคุณคือการทำสิ่งต่าง ๆ HUC99ที่ทำให้คุณมีความสุขและยกระดับประสบการณ์ชีวิตของคุณ

นั่นเป็นวิธีที่ดีที่สุดและแน่นอนที่สุดที่จะค้นพบจุดมุ่งหมายที่น่าสนใจและชุดของเป้าหมายชีวิตที่ครอบคลุมซึ่งจะบำรุงเลี้ยงคุณและคนอื่น ๆ รอบตัวคุณทั้งในปัจจุบันและในอนาคต